TIN TỨC

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

MÁY NÉN KHÍ LÀ GÌ?

- Đây là thiết bị quan trọng nhất đối với hệ thống khí nén(nó được coi như trái tim của hệ thống), bởi vì máy nén khí trực tiếp sản sinh ra khí nén để cung cấp tới các thiết bị và các vị trí có nhu cầu sử dụng khí nén.

- Ứng dụng của máy nén khí được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như:ngành khai thác khoáng sản,các ngành công nghiệp nặng,ngành y tế. Cho đến ngày nay máy nén khí được phổ biến khá rộng rãi không những trong sản xuất mà còn được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày bởi tiện ích thiết thực mà nó mang lại trong hoạt động hàng ngày của chúng ta.

- Máy nén khí là tim của hệ thống khí trung tâm.

- Tùy vào mục đích sử dụng và công suất, tính năng của từng loại máy nén khí, mà nó được chia ra thành một số tên gọi với thiết kế, cho từng mục đích sử dụng khác nhau.Tuy nhiên, máy nén khí hiện có mặt trên thị trường gồm có một số chủng loại như sau:

1. Máy nén khí trục vít (Screw air compressor):

- Máy nén khí sử dụng chuyển động tròn của trục vít,sử dụng Puli được nối vào 02 trục vít ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn.Chúng được sử dụng trong các ngành sản xuất công nghiệp, có thể là loại cố định hoặc di động.Máy nén khí và hệ thống khí.

- Công suất của máy nén khí loại này dao động từ 5HP đến 500HP,từ áp suất thấp cho đến áp suất cao(8,5Mpa).

- Máy nén khí trục vít được sử dụng để cấp khí nén cho nhiều loại máy công cụ.Chúng cũng có thể sử dụng cho những động cơ có bơm tăng áp suất khí nạp như: ô tô hoặc máy bay

- Máy nén khí trục vít được chia thành hai loại:

+ Máy nén khí trục vít loại có dầu (Oil flood):máy nén khí làm việc và nén đến áp suất nhất định được cài đặt sẵn, qua các thiết bị sử lý khí nén như tách dầu sau đó cung cấp cho các thiết bị và các vị trí sử dụng khí nén không yêu cầu khí sạch(trong khí nén vẫn còn hàm lượng dầu dù là rất nhỏ).Vì vậy máy nén khí trục vít loại có dầu thường được sử dụng cung cấp khí nén cho máy công cụ hoặc một số ngành sản xuất không yêu cầu khí sạch.

+ Máy nén khí trục vít loại không dầu (Oil free):ngược lại với loại máy nén khí trục vít có dầu,khí nén của máy nén khí trục vít không dầu được cung cấp bởi máy nén khí là loại khí sạch(khí nén cung cấp hoàn toàn không có dầu).Loại máy nén khí này thường được sử dụng trong một số ngành như:y tế,chế biến thực phẩm,dược phẩm,chế tạo linh kiện điện tử và một số ngành khác

Ngoài ra máy nén khí trục vít còn được phân loại theo cấu trúc thiết kế: máy nén khí trục vít đơn và máy nén khí trục vít đôi(phần này sẽ được cúng tôi trình bày trong nội dung bài viết khác về máy nén khí).

Máy nén khí Pittong (Piston air compressor):
Máy nén khí Piston hay còn gọi là máy nén khí chuyển động tịnh tiến sử dụng piston điều khiển bằng tay quay.Có thể đặt cố định hoặc di chuyển được,có thể sử dụng riêng biệt hoặc tổ hợp.Chúng có thể được điều khiển bằng động cơ điện hoặc động cơ Diesel.

Máy nén khí sử dụng piston tịnh tiến loại nhỏ công suất từ 5HP-30HP thường được sử dụng trong lắp ráp tự động và trong cả những việc không chuyển động liên tục.

Những máy nén khí loại lớn có thể công suất lên đến 1000HP được sử dụng trong những ngành lắp ráp công nghiệp lớn,nhưng chúng thường không được sử dụng nhiều vì có thể thay thế bằng các máy nén khí chuyển động tròn của bánh răng và trục vít với giá thành rẻ hơn.

Áp suất đầu ra có tầm dao động từ thấp đến rất cao(>5000PSI hoặc 35Mpa).Giống như máy nén khí trục vít,máy nén khí Piston cũng được chia làm hai loại:máy nén khí piston có dầu(Oil flood piston air compressor) và máy nén khí piston không dầu(Oil free piston air compressor).Ngoài ra máy nén khí piston còn được phân loại theo áp suất làm việc:máy nén khí piston thấp áp và may nen khi piston cao áp.

Làm sao biết để chọn máy nén khí của hãng sản xuất nào?

Sơ lược về các dòng sản phẩm Máy Nén Khí và mục đích sử dụng:

1. Máy Nén Khí CAO ÁP: là dòng máy nén khí có Áp suất cao, công suất lên đến 300Bar, tương đương 4,351 psi (pounds per square inch) hay 30,000 kilopascals. Thích hợp trong trường hợp sử dụng trong những lĩnh vực cần dòng khí nén lớn như ngành đầu khí, chế tạo cơ khí công nghiệp, v.v..

2. Máy Nén Khí Di Động: được thiết kế thêm bánh xe và tay kéo nhằm thuận tiện hơn trong việc di chuyển khi cần thiết. Được ứng dụng thích hợp khi việc sử dụng Máy Nén Khí không cố định ở một vị trí như trên công trường xây dựng, v.v..

3. Máy Nén Khí Trục Vít Ngâm Dầu: là dòng máy nén khí chạy bằng động cơ đốt trong, sử dụng nhiên liệu dầu máy nén khí. Được sử dụng khi việc tiếp cận nguồn điện khó khăn và không ổn định hoặc vì một số mục đích sử dụng khác.

4. Máy Nén Khí Không Dầu : là dòng máy nén khí chạy bằng động cơ điện.

5. Máy Nén Khí Trục Vít: là dòng Máy Nén Khí sử dụng chuyển động tròn của trục vít, có 2 buli được nối vào 2 trục vít để ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn nhằm làm tăng áp suất của chất khí. Đây là dòng sản phẩm có nhiều ưu điểm về chất lượng, tuy nhiên, giá thành lại cao và sửa chữa khó khăn hơn.

Với người sử dụng, việc xác định được chất lượng của các sản phẩm tương đương nhau bởi các hãng sản xuất khác nhau là một vấn đề khó.

Sản phẩm máy nén khí Hitachi có chất lượng cao, hoạt động hiệu quả ổn định. Đặc biệt được tư vấn và cung cấp bởi công ty Quốc Gia Bảo giúp cho doanh nghiệp sử dụng thành công máy nén khí này.
Bên cạnh đó, chế độ bảo hành, bảo trì, sửa chữa may nen khi, phụ tùng máy nén khí thay thế cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP QUỐC GIA BẢO

Địa chỉ: 47/12 Đường Ao Đôi, KP. 10, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP. HCM

Hotline: Mr. Tiền - 0909.040.894 - 0909.240.894

ĐT: 028.3762.8396 - 0989.868.4712 - FAX: 028.3762.8397
Email: quocgiabaonk@gmail.com or tienquocgiabao@yahoo.com.vn

Website: www.quocgiabao.com